• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Hệ thống giáo dục

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ÚC

Là một trong những cường quốc về giáo dục trên thế giới, Úc mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội tự khẳng định mình không chỉ bằng kiến thức sâu rộng mà còn bằng những trải nghiêm thực tiễn trong cuộc sống.

Thông tin chung:
Diện tích: 7,682,300 km2
Dân số: hơn 23 triệu dân
Thủ đô: Canberra – ngôn ngữ chính: Tiếng Anh.
Tiền tệ: Đô la Úc (AUD).
Các tiểu bang: New South Wales, Victoria, Queensland, South Australia, Western Australia, Tasmania.
Khí hậu: Úc là đất nước xinh đẹp với những vùng sa mạc rộng lớn, những ngôi nhà với những vườn hoa rực rỡ, những thành phố hiện đại và những bãi biển nổi tiếng thế giới. Gần một phần ba nước Úc có khí hậu nhiệt đới, còn lại là khí hậu ôn đới. Khu vực có khí hậu lạnh nhất nằm ở góc đông nam vùng đất liền và Tasmania. Do nằm ở phía nam bán cầu, khí hậu và các mùa trong năm ở Úc ngược với Việt Nam. Mùa hè: tháng 12 – tháng 2; mùa thu: tháng 3 – tháng 5; mùa đông: tháng 6 – tháng 8; mùa xuân: tháng 9 – tháng 11. 

Hệ thống giáo dục Úc:
Các Trường Hàng Đầu Tại Úc

- ĐH quốc gia Úc
- ĐH Macquarie
- ĐH Sydney
- ĐH Queensland
- ĐH Monash
- ĐH New South Wales
- ĐH Adelaide
- ĐH Western Australia
- ĐH công nghệ Sydney
- ĐH RMIT
- Học viện ICMS - ĐH La Trobe
- ĐH công nghệ Curtin
- ĐH công nghệ Queensland
- ĐH Wollongong
- ĐH Flinder
- ĐH Newcastle
- ĐH Griffith
- ĐH South Australia
- ĐH Deakin

Học tập tại Úc:
Úc cung cấp rất nhiều khóa học và ngành học phù hợp với nhu cầu của sinh viên quốc tế như kinh tế, kế toán tài chính, công nghệ thông tin, giáo dục, quan hệ công chúng, kỹ sư, bác sỹ, y tá.. và một số ngành nghề khác.
Chi phí học tập tại Úc sẽ phụ thuộc vào từng trường, trung bình khoảng AUD 18,000/năm.

Các khóa học và văn bằng Úc:
1. Khóa học ELICOS – English Language Intensive Course for Overseas Student: là các khóa học anh ngữ dành riêng cho người nước ngoài có nhu cầu nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong học tập hoặc tiếng Anh sử dụng hàng ngày. Đây là khóa học phổ biến cho sinh viên Việt Nam khi du học tại Úc.
2. Dự bị đại học: Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có chương trình dự bị ĐH cho sinh viên quốc tế. Dự bị ĐH 1 năm ở Úc là chương trình chuẩn bị cho năm nhất ĐH, được rất nhiều sinh viên đăng ký sau khi học xong lớp 11 tại Việt Nam. Đây là khóa học dành cho các học sinh muốn nộp đơn theo học tại các trường ĐH nhưng chưa đủ điều kiện nhập học. Học sinh không cần phải thi lấy bằng sau khi học xong chương trình, giáo viên sẽ đánh giá và kiểm tra trình độ của bạn trong chương trình học. Dự bị đại học được dạy theo dạng phân ban, như ban thương mại hay khoa học. Có 2 kỳ nhập học vào tháng 2 và tháng 7.
3. Chương trình cao đẳng: Một số trường đai học tại Úc có chương trình cao đẳng tương đương năm nhất đại học dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình dành cho các bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng chưa có đủ điều kiện tiếng anh để vào thẳng đại học. Sau khi hoàn thành khóa học cao đẳng, sinh viên sẽ được vào thẳng năm thứ 2 của trường đại học liên kết. Có 3 kỳ nhập học linh hoạt trong năm vào tháng 2, tháng 6 và tháng 10.
4. Chương trình đại học: 
Sinh viên có thể chọn 1 trong 2 cách sau đây:
- 1 năm dự bị ĐH + 3 năm ĐH
- 1 năm cao đẳng Diploma + 2 năm ĐH
Bằng ĐH là bằng cấp tối thiểu để vào làm các ngành kế toán, kinh tế, kỹ sư và công nghệ máy tính..vv..vv. Chương trình đào tạo chuyên sâu kéo dài 3 năm hoặc hơn. Trong quá trình học, nếu ở năm thứ 3, sinh viên đạt kết quả hạng ưu hoặc sau khi học xong chương trình ĐH, sinh viên học thêm 1 năm nữa sẽ được cấp bằng ĐH danh dự.
5. Chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ:
Sau khi tốt nghiệp ĐH ở Việt Nam hay Úc, sinh viên có thể tiêp tục xin học cao học. Ở Úc, khóa học thạc sỹ được chia làm 2 loại: thạc sỹ học tập trung (master of coursework) với thời gian từ 1,5 năm đến 2 năm hoặc thạc sỹ nghiên cứu (master of research) với thời gian 2 năm.
Học tiến sĩ: Sinh viên sẽ phải viết một bài luận về đề tài thuộc lĩnh vực chuyên sâu và thực hiện công trình nghiên cứu về đề tài đó.

Cuộc sống tại Úc:
Úc là đất nước thân thiện và an toàn. Đi lại tại Úc cũng rất thuận tiện và nhanh chóng. Chi phí sinh hoạt tại Úc cũng không quá cao. Chi phí trung bình cho du học sinh trong 1 năm tại Úc theo luật của bộ di trú Úc là AUD 18,610. 
Chi phí chỗ ở
• Thuê nhà ở chung :AUD 70 - AUD 250 / một tuần
• Trong khuôn viên trường : AUD 80 – AUD 250 / một tuần
• Ở cùng gia đình bản địa : AUD 250 – AUD 300/ một tuần
Các chi phí sinh hoạt khác
• Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài : AUD 80 - AUD 200/một tuần
• Điện thoại và Internet : AUD 20 – AUD 50/một tuần
• Phương tiện công cộng : AUD 10 – AUD 50/ một tuần
Các trang web hữu ích: 
Thông tin về học phí: www.studyinaustralia.gov.au/en/studycosts/tuitionfees.
Thông tin về chi phi sinh hoạt và quy định về di trú: www.immi.gov.au.
Thông tin về học bổng: www.studyinaustralia.gov.au/en/studycost/scholarships

 

© Copyright 2014 Avi.edu.vn. All rights reserved

Ask a question