• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Kinh nghiệm du học

Du học Trung Quốc và những kinh nghiệm quý báu

Đi du học ngoài việc bạn phải tự xoay xở và điều chỉnh cho cuộc sống của mình, thì việc thay đổi cách học, theo kịp với phương pháp học ở các trường đại học tiên tiến của Trung Quốc luôn là đòi hỏi quan trọng đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh thế giới nói chung khi đi du hoc tại đất nước Trung Quốc rộng lớn và đậm đà bản sắc Á Đông. Và sau đây là một số kinh nghiệm của các du học sinh đã từng đi du học Trung Quốc.

Bên cạnh việc học tập sinh viên cần tích cực trao đổi và tham gia các hoạt động ngoại khóa

Trong môi trường học tập tiên tiến thì sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên diễn ra thường xuyên, bạn có thể cùng đối thoại và tranh luận với giáo viên. Thế nên, sinh viên không nên chỉ lắng nghe, mà phải chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức để có thể trao đổi và tranh luận với giáo viên.Ngoài ra, sinh viên có thể đặt lịch hẹn với giáo viên ngoài giờ học để trao đổi những vấn đề xung quanh môn học. Để có thể không bị cảm thấy bất ngờ với việc thay đổi phương pháp học, bạn phải luôn đặt yêu cầu cho bản thân là phải hoàn thành bài vở trong ngày. Nếu để bài tập dồn lại thì việc học bù sẽ rất vất vả. Nếu bạn cảm thấy học ở nhà thậ buồn chán thì hãy đến thư viện, vì không khí ở đó rất thích hợp cho việc học; hoặc mình có thể tìm các bạn nước ngoài cung học tại khuôn viên của trường. Như vậy có thể khiến việc học trở nên dễ dàng hơn.

 

Khi học tại các trường Đại học. các du học sinh sẽ luôn được nhà trường tạo cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về đất nước và con người Trung Hoa thông qua các buổi ngoại khóa, vậy thì bạn đừng chần chừ mà hãy tích cực tham gia, đó sẽ là những trải nghiệm và bài học qúy báu cho mình, là cơ hội để các bạn sinh viên nước ngoài làm quen và thân nhau hơn. Đồng thời thông qua những buổi ngoại khóa, sinh viên sẽ học hỏi được những kinh nghiệm không hề có trên sách vở. Hầu hết các du học sinh đều cho rằng, ngoài việc tận dụng từng giây, từng phút việc học thì bạn cũng nên giữ thái độ đó cho việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và cộng đồng khác. Những hoạt động ngoài giờ lên lớp không chỉ giúp bạn thư giãn, có sức khỏe, tránh stress cho việc học, mà còn có cơ hội giúp bạn xin học bổng sau này, có cơ hội đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều nhà doanh nghiệp thành công và học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Không ngừng giao lưu và kết bạn

Khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ thì việc thích nghi và hoà nhập với dân tộc đó không phải là chuyện dễ, đặc biệt là người Việt Nam với tính cách khá kín đáo. Không ít sinh viên tốn nhiều thời gian mới có thể mạnh dạn hơn. Và cách để bạn nhanh chóng hòa nhập chính là kết bạn.

Việc kết bạn với các bạn sinh viên nước ngoài và sinh viên bản địa sẽ giúp ích rất lớn trong việc học tiếng Hán cũng như các chuyên ngành khác. Ngoài việc kết bạn với sinh viên Trung Quốc để năng cao khả năng Hán ngữ thì mình cũng nên tích cực kết bạn với các sinh viên nước ngoài khác để cùng nhau trao đổi, tìm ra phương pháp học tiếng Hán hiệu quả nhất, đồng thời mình còn có cơ hội khám phá và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của các dan tộc trên thế giới, mở mang kiến thức cho bản thân. Ngoài những giờ lên lớp thì bạn nên ở trong ký túc xá và dành thời gian để kết bạn với sinh viên ngoại quốc khác và cùng nhau tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của lớp, của trường và của xã hội.

 

© Copyright 2014 Avi.edu.vn. All rights reserved

Ask a question