• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Thông tin visa

Điều kiện visa du học Mỹ:

Trừ khi bạn là công dân Hoa Kỳ hoặc có thẻ định cư tại Hoa Kỳ, bạn sẽ phải xin thị thực sinh viên để đi du học tại Hoa Kỳ. Hãy liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất để lấy thêm thông tin về các thủ tục cần thiết. Danh sách các Đại sứ quán Hoa Kỳ có trên trang web: www.usembassy.state.gov

Những loại thị thực sinh viên phổ biến:

F – 1: Thị thực dành cho sinh viên học chuyên môn hoặc ngoại ngữ tại các Trường Đại học và Cao đẳng tại Hoa Kỳ. Nếu khóa học của bạn nhiều hơn 18 giờ/ tuần, bạn sẽ phải xin thị thực loại F-1 và M-1.

M – 1: Thị thực dành cho sinh viên học nghề.

J – 1: Thị thực dành cho sinh viên các chương trình trao đổi.

 


 

Những bước cơ bản xin thị thực:

1. Hãy thực hiện đúng các quy trình xin thị thực chung áp dụng cho tất cả các loại thị thực. Xem chỉ dẫn trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

2. Hãy kiểm tra với trường của mình và đảm bảo rằng thông tin của bạn đã được nhập vào hệ thống SEVIS.

3. Ngoài các lệ phí thông thường, tất cả các sinh viên mới đều phải nộp thêm lệ phí SEVIS.

4. Ngoài các yêu cầu bắt buộc chung, hãy mang theo những giấy tờ sau đây: Đơn I-20 hoặc DS-2019 và hóa đơn trả phí SEVIS (nếu cần). Hãy kiểm tra thông tin trên tờ I-20 hoặc DS-2019.

5. Hãy mang theo những giấy tờ chứng minh tài chính và chứng minh khả năng học tập.

Giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về vấn đề thị thực có trên trang web của Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về thủ tục và quy định cấp thị thực tại trang web của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

© Copyright 2014 Avi.edu.vn. All rights reserved

Ask a question