• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Tiếng Anh

Còn nơi nào học tiếng Anh tốt hơn tại Hoa Kỳ - “Miền đất của Những Cơ hội”?

 

Có hàng ngàn sinh viên mỗi năm đã nắm bắt lấy cơ hội quý báu đó! Có rất nhiều người trong số họ đã đến đây và chuẩn bị hành trang để nhập học tại các trường cao đẳng và đại học trên toàn nước Mỹ; một số khác đến để học tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống đầy màu sắc tại Hoa Kỳ; và không ít người đã lựa chọn Mỹ là nơi nâng cao khả năng tiếng Anh nhằm mục đích tìm được một công việc tốt hơn tại quê hương của họ. Bất kể lí do của họ là gì, họ quyết định đến Hoa Kỳ để học tập và có được những trải nghiệm văn hóa thú vị, gặp gỡ những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới và tận hưởng một cuộc sống đầy niềm vui.

 

Hoa Kỳ là đất nước rộng lớn và đa dạng với các trường cao đẳng và đại học, từ thành thị đến nông thôn, từ quy mô lớn đến nhỏ, từ trường công đến trường tư. Lựa chọn một ngôi trường phù hợp cho bạn là bước quan trọng đầu tiên để bạn có thể học tập thành công tại Mỹ. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

 

Chương trình Cao đẳng và Đại học

 

Có rất nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ cung cấp các chương trình Tiếng Anh chuyên sâu toàn thời gian. Một chương trình như vậy phải đạt tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần cho sinh viên để đáp ứng được yêu cầu visa. Trên thực tế, phần lớn các chương trình tăng cường có thời lượng 20-25 giờ học trên lớp. Sinh viên thường đăng kí theo học các chương trình này vào đầu mỗi kì học.

 

Một lợi thế của những chương trình này là những sinh viên theo học có thể sống trong trường và được sử dụng tối đa các trang thiết bị trong trường như thư viện, các khu thể thao và nhà văn hóa, v.v. Họ có thể luyện tập tiếng Anh với các sinh viên trong kí túc xá và khu ăn uống.

 

Tại một số trường, sinh viên đang theo học chương trình tiếng Anh chuyên sâu ở trình độ cao được phép học một số khóa trình độ đại học cùng lúc với khóa học ngoại ngữ. Một lợi thế khác của việc tham gia các lớp ESL là sinh viên visa F-1 có thể làm việc trong trường 20 giờ mỗi tuần.

 

Cần đặc biệt chú ý là chương trình tiếng Anh chuyên sâu thường không nằm trong chương trình học tập tại trường cao đẳng hay đại học, vì vậy bạn có thể được tính tín chỉ học thuật hoặc là không. Những sinh viên học ESL ở các trường cao đẳng hay đại học không nhất thiết phải đăng kí học sau này tại các trường đó.

 

Hãy nhớ rằng chi phí học tập tại các trường cao đẳng, đại học công và cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn các trường cao đẳng, đại học tư thục.

 

Chương trình Tiếng Anh Độc lập

 

Có một số trường tư dạy tiếng Anh cũng chuẩn bị cho học sinh để nhập học tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn nước Mỹ. Tại một vài các trung tâm dạy ESL, sinh viên trình độ cao có thể đăng kí một hoặc hai khóa tại các trường đại học, cao đẳng lân cận. Rất nhiều trường tư thục nằm ở gần hoặc ngay trong khuôn viên các trường đại học, cao đẳng. Một số khác thì được đặt tại các tòa nhà công sở ở trung tâm thành phố, các khu phố thương mại sầm uất hoặc một tòa nhà riêng biệt trong trường. Một vài trường trong số này cung cấp dịch vụ nhà ở, số còn lại thường không.

 

Tại các trường tư thục, lịch học có thể linh hoạt hơn so với các trường cao đẳng và đại học. Các khóa học mới được khai giảng liên tục hàng tháng. Đây cũng là một lợi thế cho học sinh thích học các khóa ngắn hạn.

 

Các trường dạy tiếng Anh độc lập cũng đưa ra các chương trình học hè ESL, chương trình được thiết kế để học sinh có thể học Tiếng Anh trong khi đi du lịch tới các địa danh thú vị và tham gia vào các hoạt động ở đó.

 

© Copyright 2014 Avi.edu.vn. All rights reserved

Ask a question